Top 10 cây để bàn chống bức xạ máy tính hiệu quả

Top 10 cây để bàn chống bức xạ máy tính hiệu quả
Rate this post

Đâu là những loài cây để bàn chống bức xạ máy tính tốt nhất? Đối với những người làm công việc văn phòng, việc tiếp xúc với máy tính thường xuyên là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để hạn chế các tia bức xạ từ những thiết bị điện tử? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những loại cây để bàn chống bức xạ máy tính qua bài viết dưới đây nhé.

Cây lan ý

Cây lan ý
Cây lan ý

Cây lan ý được cho là một trong những loại cây để bàn chống bức xạ máy tính khá hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại cây này có khả năng hấp thụ một số chất ô nhiễm trong nhà, bao gồm bức xạ điện từ các thiết bị như máy tính, điện thoại,…

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả của việc sử dụng cây lan ý có thể không đáng kể với các thiết bị công nghệ hiện đại với mức bức xạ thấp. Mặc dù vậy nhưng không thể phủ nhận việc trồng cây này không chỉ mang lại lợi ích làm sạch không khí mà còn tạo không gian xanh cho môi trường làm việc của bạn.

Cây nha đam

Cây nha đam - Cây để bàn chống bức xạ máy tính
Cây nha đam – Cây để bàn chống bức xạ máy tính

Cây nha đam cũng được cho là một sự lựa chọn tốt để đặt trên bàn làm việc để giảm bức xạ từ máy tính. Nha đam không chỉ có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm không khí mà còn sản xuất oxy vào tạo ra một môi trường làm việc thoải mái. Ngoài ram gel từ lá nha đam còn được sử dụng để làm dịu và mát da nếu bạn buộc phải tiếp xúc với màn hình máy tính trong thời gian dài.

Cây trầu bà

Cây trầu bà được xem là cây để bàn chống bức xạ máy tính tốt nhất
Cây trầu bà được xem là cây để bàn chống bức xạ máy tính tốt nhất

Cây trầu bà là một trong những loại cây cảnh để bàn phổ biến và dễ trồng. Ngoài việc tạo điểm nhấn xanh mát cho không gian sống, cây trầu bà cũng được cho là có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm trong không khí, bao gồm bức xạ từ máy tính và thiết bị điện tử khác. Đặt một chậu cây trầu bà trong phòng làm việc sẽ tạo ra một không gian trong lành và an toàn hơn.

Cây tóc thần vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ
Cây tóc thần vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ là cây để bàn chống bức xạ máy tính rất tốt mà bạn không thể bỏ qua. Cây không chỉ làm cho không gian trở nên xanh mát và sinh động, cây còn có khả năng hút những chất gây độc hại cho con người như các tia bức xạ từ máy tính. Bằng cách đặt một chậu cây tóc thần vệ nữ, bạn không chỉ tạo ra môi trường làm việc lành mạnh và sạch sẽ, mà còn làm cho không gian sống trở nên thú vị và phong phú hơn.

Cây dây nhện

Cây dây nhện
Cây dây nhện

Nhắc đến cây để bàn chống bức xạ máy tính, cây dây nhện là một lựa chọn không thể bỏ qua. Cây dây nhện hay còn còn gọi là cây nhện, là một lựa chọn phổ biến để trang trí và làm sạch không khí.

Với những tán lá xanh mát và dáng cây mềm mại, cây dây nhện mang lại vẻ đẹp độc đáo cho môi trường sống của bạn. Đặc biệt, cây còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại từ tia bức xạ máy tính và một số thiết bị điện từ khác. Bạn có thể lựa chọn đặt cây này trên bàn làm việc để tạo ra không gian an toàn và thoải mái hơn.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là một lựa chọn tuyệt vời để làm cây để bàn chống bức xạ máy tính với vẻ đẹp độc đáo. Điều đặc biệt về cây này là khả năng làm sạch không khí, bao gồm cả việc hấp thụ bức xạ từ máy tính. Với những sắc lá xanh tươi và dáng cây đẹp mắt, cây đem đến vẻ đẹp tự nhiên và yên bình cho không gian sống của bạn. Đặt một chậu cây gần máy tính không chỉ làm cho không gian trở nên phong phú hơn mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí xung quanh.

Cây kim tiền

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây kim tiền không chỉ là một biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng mà còn là loài cây để bàn chống bức xạ máy tính. Với những chiếc lá màu xanh, ngoài việc làm cho môi trường sống thêm sinh động, cây còn có khả năng hấp thụ bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử khác. Đặt một chậu cây kim tiền trên bàn làm việc sẽ tạo ra không gian sống đẹp mắt và sạch sẽ hơn.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Với hình dạng và màu sắc đặc trưng, cây lưỡi hổ là một trong những cây để bàn chống bức xạ máy tính phổ biến vì mang vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo. Ngoài ra, với những chiếc lá màu xanh đậm, cây không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn có khả năng hấp thụ bức xạ từ máy tính. Bạn nên đặt một chậu cây lưỡi hổ trên bàn làm việc hay bất kì vị trí nào trong nhà để cải thiện chất lượng không khí.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan với những bông hoa thơm ngát không chỉ là lựa chọn trang trí ấn tượng cho không gian sống mà còn là một phương tiện hiệu quả để làm sạch không khí. Trái với vẻ ngoài tinh khôi và mộc mạc, cây có công dụng quan trọng trong việc hấp thụ bức xạ từ máy tính. Bạn có thể cải thiện chất lượng không khí bằng cách đặt cây này trong không gian sống của mình.

Cây hồng môn

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Với sắc đỏ cuốn hút và mùi thơm nhẹ nhàng, cây hồng môn không chỉ làm điểm nhấn cho không gian sống mà còn có khả năng làm sạch không khí rất hiệu quả. Cây hồng môn không chỉ làm đẹp môi trường mà còn là cây để bàn chống bức xạ máy tính và một số thiết bị điện tử khác. Bằng cách đặt một chậu cây này trong phòng làm việc, bạn sẽ tạo ra một không gian sống vừa thú vị, vừa lành mạnh.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về các loại cây để bàn chống bức xạ máy tính. Một số chất độc hại từ tia bức xạ máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử tương tự có thể được hấp thụ bởi cây xanh. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chọn lựa loài cây thích hợp, đồng thời bảo vệ sức cho chính mình và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *