Hiển thị tất cả 8 kết quả

Top 7 cây cảnh dây leo đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và chịu nắng nên trồng

Cây cảnh dây leo hiện nay được khá nhiều người sử dụng để tạo không gian sống mới mẻ hơn. Hiện nay có rất nhiều giống cây dây leo độc đáo, mỗi cây mỗi vẻ. Tuy nhiên, không phải cây cảnh dây leo nào cũng dễ trồng và sức sống khỏe. Dưới đây, Vựa cây xanh sẽ gợi ý một vài cây dây leo đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và chịu nắng tốt nhé!

Cây cảnh dây leo được ưa chuộng trang trí trong không gian sống
Cây cảnh dây leo được ưa chuộng trang trí trong không gian sống

Những cây cảnh dây leo nên trồng

Cây cảnh dây leo nên trồng là những cây dây leo đẹp, có sức sống tốt. Đây là những cây có khả năng chịu nắng, chịu hạn giỏi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trồng những cây dây leo nào không kén môi trường để dễ trồng và dễ chăm sóc cây.

Hoa đăng tiêu – Cây cảnh dây leo cho bóng mát

Hoa đăng tiêu
Hoa đăng tiêu

Hoa đăng tiêu là một trong những cây cảnh dây leo đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng nhất. Loại cây này có diện tích bao phủ vô cùng rộng lớn nên cây cho bóng mát rất hiệu quả. Hoa đăng tiêu thường mọc thành các chùm ở đầu cành và rủ xuống mặt đất với các màu sắc nổi bật như đỏ, cam,… tạo điểm nhấn cho không gian trong vườn hoặc trước cổng nhà. Cây có sức sống khỏe, bạn không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Hoa đăng tiêu thường đâm chồi vào mùa xuân và nở rộ vào mùa hè.

Cây cát đằng – Cây dây leo sức sống dẻo dai

Cây cát đằng
Cây cát đằng

Cây cát đằng là loại cây dây leo thân gỗ và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Cùng với đó là sự dẻo dai giúp cây cát đằng được ưa chuộng trồng trong sân vườn. Cây cát đằng là cây cảnh dây leo cho bóng mát tốt và có tính thẩm mỹ khá cao. Cây còn được gọi với các cái tên khác như cây bông báo, cây dây bông xanh. Cây cát đằng có các nhánh nhỏ dài và mềm, khi lan rộng ra thường cuốn xoắn vào nhau. Cây cát đằng trồng trong sân vườn giúp không gian sống mát mẻ hơn.

Cây hoa tử đằng – Cây cảnh dây leo có tính thẩm mỹ cao

Cây hoa tử đằng - Cây cảnh dây leo có tính thẩm mỹ cao
Cây hoa tử đằng – Cây cảnh dây leo có tính thẩm mỹ cao

Cây hoa tử đằng là cây dây leo có nguồn gốc từ Nhật Bản. Loài hoa này tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt và thủy chung. Hoa có thể leo đến 20m so với mặt đất và lan rộng đến 10m theo chiều ngang. Hoa tử đằng có màu trắng, tím hoặc hồng và có mùi thơm đặc trưng. Hoa mọc thành chùm và rủ xuống mặt đất khoảng chừng 10-20cm. Cây có rễ cọc cắm sâu vào đất nên có vòng đời rất dài. Thông thường, hoa tử đằng thường nở rộ vào cuối mùa xuân và đầu mùa hạ.

>>> Xem thêm: Top 9 cây cảnh ngoài trời dễ trồng và dễ chăm sóc cho sân vườn

Cây hoa mắt huyền – Cây cảnh dây leo dễ trồng và dễ chăm

Cây hoa mắt huyền
Cây hoa mắt huyền

Cây hoa mắt huyền với những bông hoa vàng tươi nở rực giữa mùa hè thường được trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Loài cây dây leo này mọc nhanh chóng thành giàn và bám chặt vào ô cửa sổ hoặc giỏ treo. Cây hoa mắt huyền rất dễ trồng, bạn có thể trồng hoa từ hạt giống. Khi gieo hạt, bạn cần giữ ấm hạt giống và cung cấp đủ nguồn sáng cho đến khi chúng nảy mầm.

Cây hoa leo cẩm cù – Cây dây leo dễ thích nghi

Cây hoa leo cẩm cù
Cây hoa leo cẩm cù

Cây hoa leo cẩm cù là loại cây cảnh được biết đến với tính dễ thích nghi với môi trường. Bạn có thể trồng loài hoa này trong nhà hay ngoài vườn đều được. Hoa leo cẩm cù rất dễ trồng và không làm mất nhiều thời gian chăm sóc cũng như bảo dưỡng cây. Cây hoa leo cẩm cù có nguồn gốc từ Đông Á và Úc, chúng còn được biết với các tên gọi khác như cây sáp, hoa sứ,…

>>> Xem thêm: Top 8 cây ban công chịu nắng tốt và dễ chăm sóc cho mọi gia đình

Cây hoa đậu biếc – Cây dây leo không kén môi trường

Cây hoa đậu biếc
Cây hoa đậu biếc

Cây hoa đậu biếc là loại cây cảnh dây leo có khả năng sinh trưởng ở hầu hết tất cả loại đất. Kể cả đất nghèo dinh dưỡng hoặc đất chua, đất cát thì cây vẫn sống bình thường. Hoa đậu biếc cũng là loại cây dây leo thích hợp trồng ở cả môi trường đón nắng và bóng râm. Cây hoa đậu biết rất dễ trồng bằng hạt. Cây thường nảy mầm trong 2-3 tuần sau khi gieo hạt và sinh trưởng tốt nhất vào mùa xuân.

Hoa hoàng thảo – Cây cảnh dây leo tường phổ biến

Hoa hoàng thảo
Hoa hoàng thảo

Hoa hoàng thảo còn có tên gọi khác là hoa huynh đệ. Đây là loại cây cảnh dây leo tường rất phổ biến trong không gian sống ngoài trời. Hoa hoàng thảo có 5 cánh mỏng nhẹ mọc từ cuống hoa dài trông giống với hoa loa kèn mini. Hoa hoàng thảo có màu vàng đặc trưng khá nổi bật trên nền lá cây xanh lục đậm. Hoa hoàng thảo giúp cho không gian sống thêm rực rỡ và nhiều màu sắc. Ngoài ra, hoa hoàng thảo còn đại diện cho tình bạn, tình anh em thân thiết và gắn bó bền chặt.

>>> Xem thêm: Top 8 cây cảnh sân vườn thu hút may mắn, tài lộc

Kết luận

Tóm lại, trên đây là gợi ý những loại cây cảnh dây leo đẹp, dễ trồng và chịu nhiệt tốt nhất. Các loại cây dây leo này không chỉ giúp cho không gian sống thêm mới mẻ và nhiều màu sắc, nó còn giúp thanh lọc không khí và cho bóng mát khá tốt. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã chọn cho mình những loại cây yêu thích rồi. Theo dõi nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về cây cảnh nhé!

Giảm giá!

Cây cảnh ngoài trời

Cây hoa giấy

Original price was: 1,000,000₫.Current price is: 500,000₫.
Giảm giá!

Cây cảnh dây leo

Cây lan hạt dưa

Original price was: 250,000₫.Current price is: 150,000₫.

Cây cảnh dây leo

Cây nắp ấm

200,000

Cây cảnh dây leo

Cây thằn lằn

100,000
Giảm giá!

Cây cảnh dây leo

Cây trầu bà leo cột

Original price was: 1,850,000₫.Current price is: 1,600,000₫.

Cây cảnh ngoài trời

Cây trầu ông

250,000