Tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà? Tuổi Tỵ hợp với cây gì?

Tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà? Tuổi Tỵ hợp với cây gì?
Rate this post

Tuổi Tỵ nên trồng cây gì trước nhà là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Mỗi loài cây cảnh trang trí khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau đối với từng tuổi khác nhau. Người tuổi Kỷ Tỵ không phải trồng cây nào cũng tốt, cũng mang lại may mắn và tài lộc. Vậy tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà? Và tuổi này hợp hay không hợp với những cây gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà?

Trước khi trả lời được câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà thì bạn nên biết tuổi Kỷ Tỵ mệnh gì.

Theo Ngũ hành, tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc. Do đó, những loại cây cảnh phong thủy hợp với người Kỷ Tỵ sẽ thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy. 

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với những cây thuộc hành Thủy

Tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà
Tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà

Nên trồng những cây cảnh thuộc hành Thủy sẽ là câu trả lời cho câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà. Bởi vì người tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc, mà Thủy lại sinh Mộc nên trồng những cây thuộc hành Thủy sẽ giúp cho người Kỷ Tỵ thu hút thêm nhiều may mắn và tài lộc. Từ đó, cuộc sống sẽ thuận lợi và phát triển hơn.

Bên cạnh đó, người Kỷ Tỵ cũng rất hợp với những cây cho hoa màu xanh dương hoặc xanh nước biển. Đây là hai màu sắc đặc trưng cũng hành Thủy.

Một số loại cây phong thủy thuộc hành Thủy phù hợp với người Kỷ Tỵ như:

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với những cây phong thủy thuộc hành Mộc

Những cây phong thủy thuộc hành Mộc cũng là câu trả lời cho câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà. Tuy không mang lại quá nhiều may mắn hay tài lộc như các cây thuộc hành Thủy, nhưng cây hành Mộc cũng là lựa chọn không tệ cho người Kỷ Tỵ.

Đối với người mệnh Mộc, cây phong thủy thuộc bản mệnh sẽ giúp bảo vệ và hỗ trợ người Kỷ Tỵ trong công việc và cuộc sống. Giúp cho những mối quan hệ của người Kỷ Tỵ thêm tốt đẹp và thuận lợi hơn. Từ đó, người Kỷ Tỵ sẽ dễ dàng thành công trong cuộc sống và công việc.

Cây phong thủy thuộc hành Mộc có khá nhiều loại. Bạn có thể lựa chọn tự do tùy theo sở thích và điều kiện tài chính của mình.

Một số loại cây cảnh trang trí hành mộc phù hợp với người Kỷ Tỵ:

Cây vạn niên thanh cũng phù hợp với người Kỷ Tỵ
Cây vạn niên thanh cũng phù hợp với người Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ không hợp với những cây nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà thì bạn cũng nên biết tuổi Kỷ Tỵ không hợp với những cây gì.

Theo Ngũ hành, người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên sẽ không hợp với những cây cảnh trang trí thuộc hành Kim hoặc Thổ.

Tuổi Kỷ Tỵ không hợp cây phong thủy thuộc hành Kim

Theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc cho nên những người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc sẽ không hợp với những loại cây cảnh phong thủy thuộc hành Kim.

Một số loại cây cảnh trang trí thuộc hành Kim người Kỷ Tỵ không nên trồng trong nhà như:

  • Cây dây nhện
  • Cây bạch mã hoàng tử
  • Cây lan ý
  • Cây trầu bà đế vương
  • Cây trầu bà vàng

Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Tỵ cũng không nên trồng các loài cây ra hoa màu trắng hoặc màu vàng. Đây là hai màu sắc không hợp với người mệnh Mộc, dễ gây tổn hao tiền tài và sức khỏe.

Ngoài cây xanh phong thủy thì những người mệnh Mộc cũng nên tránh các loài hoa có màu vàng, trắng vì đây đều là những màu không hợp có thể khiến họ hao tổn tiền tài và sức khỏe.

Tuổi Kỷ Tỵ không hợp cây phong thủy thuộc hành Thổ

Tương tự như hành Kim, những người hành Mộc tuổi Kỷ Tỵ cũng khắc với hành Thổ. Do đó, người tuổi Kỷ Tỵ không nên trồng các cây cảnh trang trí thuộc hành Thổ.

Vì những cây cảnh trang trí thuộc hành Thổ không giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ. Bên cạnh đó, các loài cây thuộc hành này còn có thể làm hạn chế sự thành công trong công việc và cuộc sống của những người tuổi Kỷ Tỵ.

Một số loại cây cảnh trang trí thuộc hành Thổ không hợp với người Kỷ Tỵ như:

  • Cây lưỡi hổ
  • Cây trầu bà vàng
  • Cây hồng môn
  • Cây trầu bà đế vương đỏ, vàng
Người tuổi Kỷ Tỵ không hợp với cây lưỡi hổ
Người tuổi Kỷ Tỵ không hợp với cây lưỡi hổ

Những loại cây người tuổi Tỵ nên trồng

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà thì các tuổi khác như Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ và Đinh Tỵ nên trồng cây gì cũng đáng được quan tâm tìm hiểu.

Dưới đây là gợi ý một số loài cây tuổi Tỵ nên trồng:

Tuổi Tân Tỵ nên trồng cây gì trước nhà?

Theo Ngũ hành, tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim. Mệnh Kim sẽ hợp với những cây cảnh trang trí có màu vàng hoặc màu trắng tinh khiết. Vàng là màu bản mệnh cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. Trắng là màu bản mệnh cho hành Kim.

Một số cây cảnh phong thủy phù hợp cho tuổi Tân Tỵ như: cây bạch mã hoàng tử, cây lan tuyết, lan chỉ, bạch lan, cây ngọc ngân, lan ý, cây thiết mộc lan, cây lưỡi hổ vàng, cau vàng, lan hồ điệp,…

Tuổi Quý Tỵ nên trồng cây gì trước nhà?

Theo Ngũ hành, người tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy nên sẽ phù hợp với những cây thuộc hành Thủy và Kim. Những cây cảnh trang trí có màu đen hợp với mệnh Thủy và những cây cảnh trang trí có màu trắng hợp với mệnh Thủy.

Dưới đây là một số loại cây cảnh trang trí nên trồng trước nhà cho gia chủ tuổi Quý Tỵ: cây phát tài núi, cây kim tiền, cây cau phú quý, cây trúc mây, vạn niên thanh, cây hồ đào, lan bình rượu, cây trúc bách hợp, bạch mã hoàng tử, lan chỉ, lan tuyết, cây ngọc ngân, lan ý,…

Tuổi Ất Tỵ nên trồng cây gì trước nhà?

Theo Ngũ hành, tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với những cây màu xanh nhẹ nhàng thuộc hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa. Hoặc người tuổi này cũng rất hợp với những cây có màu đỏ hoặc hồng là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa.

Một số loại cây người Ất Tỵ nên trồng trước nhà như: đế vương xanh, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây trúc Nhật, cây kim ngân, cây lá phong đỏ, cây phú quý, cây bao thanh thiên, cây hồng môn, cây bướm đêm,…

Tuổi Đinh Tỵ nên trồng cây gì trước nhà?

Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Hỏa theo Ngũ hành. Do đó, người tuổi Đinh Tỵ rất phù hợp với những cây có màu đỏ hoặc hồng. Đây là màu bản mệnh cho người mệnh Hỏa. 

Một số loại cây tuổi Đinh Tỵ có thể tham khảo trồng trước nhà như: cây chuối hoàng yến, cây phú quý, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây bao thanh thiên, cây hồng môn, cây trầu bà đế vương, đại niên thanh, cây cau vàng, lan hồ điệp,…

Tóm lại, bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà. Hy vọng thông tin hữu ích cho bạn, theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *