Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh Chi Tiết

cây trầu bà đế vương xanh
Rate this post

Cây Trầu bà Đế Vương Xanh được yêu thích bởi không những đêm tới không gian thoáng mắt mà còn có ý nghĩa phong thuỷ quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề thú vị này. Chính vì vậy qua nội dung bài viết hôm nay vựa cây xanh sẽ chia sẻ tới quý độc giả những thông tin bổ ích nhất về loại cậy này, theo dõi ngay nhé.

Giới thiệu đôi nét về Cây Trầu bà Đế Vương Xanh là gì?

Cây Trầu bà Đế Vương Xanh, hay Philodendron Imperial, là một loại cây thân thảo thuộc họ Ráy. Nó có nguồn gốc từ châu Mỹ và hiện đã trở nên phổ biến trong việc trồng cảnh tại Việt Nam. Loại cậy này thường được lựa chọn để trang trí nội thất nhà ở và văn phòng, với hình dáng thanh mảnh và lá màu xanh sâu. Nó không chỉ mang đến không gian thoáng đãng mà còn mang theo ý nghĩa phong thủy quan trọng

cây trầu bà đế vương xanh

Cây Trầu bà Đế Vương Xanh, hay còn gọi là Philodendron Imperial

Đặc điểm nhận biết cây Trầu bà Đế Vương Xanh Xanh

Loại cây cạnh này được biết là thuộc giống cây thân thảo leo. Thân của nó có đặc biệt là tròn mọc thành bụi nhỏ và một tân chia thành nhiều nhánh nhỏ với rễ khí sinh bám chắc trên những đốt cậy để có thể hút chất dinh dưỡng. Đặc biết lá cây hình dạng bản to, mọc đơn và các phiến lá nổi rõ trên lá. Ngoài ra nó cũng có hoa móc ở phần nách cậy với dạng mo, cuống ngắn trông vô cùng đẹp mắt.

Cây Trầu bà Đế Vương Xanh có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, có thể cao đến 2m khi được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, nếu trồng trong chậu và đặt trong nhà, chiều cao từ 40cm – 1,3m là vừa đẹp. Cây có thể trồng đất hoặc thuỷ sinh trong nước, và được sử dụng phổ biến trong các văn phòng để tăng tính thẩm mỹ.

cây trầu bà đế vương xanh

Loại cây cạnh này được biết là thuộc giống cây thân thảo leo

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Trầu bà Đế Vương Xanh

Đối với bất kỳ loại cây cảnh nào thì việc trồng cũng như chăm sóc phù hợp cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên mỗi giống cây sẽ có cách chăm sóc khác nhau bởi vì chúng có các đặc tính riêng biệt. Chính vì vậy nếu mọi người chưa biết cách trồng hay chăm sóc cây Trầu bà Đế Vương Xanh thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây:

Cách trồng trầu bà đế vương

Loại cây Trầu bà Đế Vương Xanh thường được trồng vào chậu hay trồng thuỷ sinh đều được:

  • Phương pháp trồng thủy sinh: Giống cây này rất được ưa chuộng vì cách trồng và chăm sóc đều vô cùng dễ dàng. Cụ thể mọi người chỉ việc rửa sạch rễ cây rồi cố định nó trên một chậu cảnh giúp cây dễ dàng hút nước cũng như đinh trường bình thường. Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý rằng nên đặt chúng tại những ởi ít ánh sáng tự nhiên nhằm giúp cây có thể phát triển tốt nhất.
  • Phương pháp trồng chậu: Mọi người hãy chọn những loại đất chuyên dụng chỉ dùng cho cây cảnh. Cụ thể các loại đất này thường có đặc điểm xốp mềm và giữ nước tốt hơn. Bên cạnh đó bạn nên thêm một chút phân bón trong quá trình trộn đất nhằm hỗ trợ quá trình phát triển của cây.

 

cây trầu bà đế vương xanh

Giống cây này rất được ưa chuộng vì cách trồng dễ dàng

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Trầu bà Đế Vương Xanh cho người mới

Nếu bạn mới trồng thử giống cây này nhưng chưa biết cách chăm sóc ra sao cho tươi tốt thì hãy tham khảo các thông tin sau:

  • Ánh sáng: Loại cây này thường ưa sống trong môi trường ít sáng nên nó có thể sinh trưởng cũng như phát triển một cách tốt nhất trong nhà hoặc văn phòng. Hàng ngày mọi người nên cho cây phơi nắng vào buổi sáng tầm hai tiếng nhằm giúp chúng tái tạo diệp lục.
  • Nước: Mọi người chỉ cần đảm bảo độ ẩm cho cây tốt nhất không nên tưới quá nhiều tránh việc gây ngập úng rễ. Nếu bạn trồng cây thuỷ sinh thì hãy chú ý thay thước khi xuất hiện tình trạng váng đục. Bên cạnh đó mọi người không được để nước có mùi khó chịu tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cậy.
  • Đất: Đặc biệt mọi người cần đảm bảo đắt phải có khả năng thoát nước tốt trong trường hợp trồng cây trong chậu.
  • Bón phân: Để cây phát triển tốt trong thời gian đầu các bạn không nên bón quá nhiều phân mà hãy thêm đạm cho nó.

cây trầu bà đế vương xanh

Mọi người chỉ cần đảm bảo độ ẩm cho cây tốt nhất

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về cây Trầu bà Đế Vương Xanh cùng ý nghĩa phong thuỷ cũng như cách trồng và chăm sóc chi tiết nhất. Mong rằng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho quý độc giả. Từ đó mọi người có thể nâng cao chất lượng không giảm sóng của mình khi nắm rõ vẻ đẹp của giống cây này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *