Top 11 những loại cây thuỷ sinh không cần CO2 dễ trồng, dễ sống

Top 11 những loại cây thuỷ sinh không cần CO2 dễ trồng, dễ sống
Rate this post

Cây thuỷ sinh không cần CO2 là lựa chọn hàng đầu của người chơi cây thuỷ sinh nói chung và người chơi cá cảnh nói riêng. Loại bỏ bình CO2 sẽ giúp không gian sống hạn chế được sự chật hẹp và nguy hiểm. Bài viết dưới đây, Vựa cây xanh sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số loài cây thuỷ sinh không cần CO2 đẹp, dễ sống.

Lợi ích khi trồng cây thủy sinh không cần CO2

Cây thuỷ sinh không cần CO2 được nhiều quan tâm vì chúng mang lại những lợi ích đáng kể sau đây.

Làm đẹp cho hồ cá

Đối với hồ cá, cây thuỷ sinh là một phần không thể thiếu. Bởi việc đặt cây thuỷ sinh vào hồ giúp trang trí hồ cá thêm sinh động, đồng thời tạo nên môi trường tự nhiên xanh mát cho cá. Bên cạnh làm đẹp hồ cá, bạn còn có thể quan sát các hành vi, thói quen của cá, thuận lợi cho việc theo dõi quá trình cá lớn lên.

Làm máy bơm oxy thiên nhiên

Quá trình quang hợp của cây thuỷ sinh cũng giống như những loài thực vật khác trên cạn. Vì vậy, trong quá trình quang hợp cây đã hấp thụ khí CO2 từ bể cá thải ra, đồng thời giải phóng O2 vào nước. Thay vì dùng máy bơm không khí để làm tăng lượng oxy trong hồ thì cây thuỷ sinh không cần CO2 cũng có thể làm điều tương tự. Mặc dù thực vật cũng hấp thụ O2 và thải ra CO2 nhưng điều đó không đáng kể, không gây ra nguy hiểm cho cá trong hồ.

Cải thiện rêu tảo trong hồ cá

Rêu tảo trong hồ là một trong những nguyên gây bệnh cho cá cũng như làm mất vẻ đẹp vốn có của hồ cá. Tuy nhiên bạn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách trồng cây thuỷ sinh không cần CO2. Cây thuỷ sinh sẽ hạn chế sự phát triển của rêu tảo bằng cách hấp thụ các dưỡng chất như sắt, nitrat, kali,…Ngoài ra, bổ sung thêm lượng CO2 để thúc đẩy quá trình phát triển của những loại cây khác cũng là cách đẩy lùi sự phát triển những rêu tảo xấu.

Lọc hóa chất trong hồ cá

Cây thuỷ sinh trong hồ cá có thể được xem như một hệ thống lọc thứ hai. Cây có thể lọc các chất thải của cá bằng cách hấp thụ nitrat từ lá. Từ đó có vai trò to lớn trong việc hấp thụ cacbon. Chính vì vậy, khi bạn đưa cây thuỷ sinh không cần CO2 vào hồ chất lượng nước sẽ được cải thiện một cách hiệu quả.

Top 11 cây thủy sinh không cần CO2

Cây thuỷ sinh không cần CO2 ngày càng được giới chơi cá tìm đến bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó có thể mang lại. Dưới đây là những loại cây thuỷ sinh phổ biến bạn có thể lựa chọn cho hồ cá của mình.

Bèo nhật

Bèo nhật
Bèo nhật

Bèo nhật là loài cây thuỷ sinh không cần ánh sáng, do đó nó có khả năng tự tổng hợp CO2 ngoài không khí. Cũng giống như nhiều loại bèo khác, bèo Nhật rất dễ trồng, dễ sinh sản. Ngoài ra cây bèo Nhật được nhiều người ưa chuộng bởi nó có phần thân rễ khoẻ và độc đáo, phù hợp cho môi trường nước tĩnh. Dòng bèo Nhật này sẽ dễ dàng sinh trưởng, ra hoa khi có đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng cần thiết.

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn
Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là loại cây thuỷ sinh không cần CO2 phù hợp với môi trường nước ngọt. Rong đuôi chồn có tác dụng cân bằng chất dinh dưỡng và hạn chế sự phát triển của những loài tảo lục. Đây cũng là nơi trú ẩn và sinh sản của cá.

Rong la hán xanh

Rong la hán xanh
Rong la hán xanh

Nhắc đến cây thuỷ sinh không cần CO2 thì không thể bỏ qua rong la hán xanh. Nhờ có những tán lá đẹp nên đây là sự lựa chọn của nhiều người cho hồ cá của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cắt tỉa cây thường xuyên vì loài cây thuỷ sinh này phát triển rất nhanh, chiếm khá nhiều diện tích.

>>> Xem thêm: Lợi ích và cách trồng cây trầu bà thủy sinh trong bể cá

Cỏ thìa

Cỏ thìa
Cỏ thìa

Cây cỏ thìa là loài cây thủy sinh được đông đảo người ưa chuộng bởi vẻ đẹp của nó. Cây cỏ thìa không cần CO2, lại rất dễ trồng và phát triển nhanh nên rất thích hợp cho người mới chơi. Loài cây thuỷ sinh có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp khí oxy cho môi trường sống của cá.

Súng thủy sinh

Súng thủy sinh
Súng thủy sinh

Súng thuỷ sinh là loài cây sống dưới nước không cần CO2 phổ biến tại nước ta bởi nó có nguồn gốc từ Việt Nam. Cây có thân và lá màu tím đen, hoa rất đẹp. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cây súng thuỷ sinh là điểm nhấn cho hồ cá của bạn.

>>> Đừng bỏ qua: Top 7 cây thủy sinh màu đỏ đẹp, ấn tượng và phổ biến nhất

Thủy cúc

Thủy cúc
Thủy cúc

Thuỷ cúc là loài cây thuỷ sinh rất dễ trồng không cần CO2, phát triển mạnh, có màu xanh tươi mát phù hợp với những hồ cá có kích thước lớn. Loài cây thuỷ sinh này phù hợp cho người mới chơi vì nó có khả năng tự tạo sự cân bằng trong bể ngay từ khi mới trồng. Đồng thời nhờ tốc độ phát triển nhanh nên thuỷ cúc cũng phần nào giúp hạn chế sự lây lan của những loài rêu tảo xấu.

Rong đuôi chó

Rong đuôi chó
Rong đuôi chó

Rong đuôi chó là cây thuỷ sinh không cần CO2, có khả năng thích nghi và phát triển nhanh chóng trong môi trường mới. Vì có sắc xanh mướt và vẻ ngoài mềm mại nên loài cây thuỷ sinh này thường được trồng ở vị trí hậu cảnh, nhằm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho hồ.

Cỏ dùi trống

Cỏ dùi trống
Cỏ dùi trống

Cỏ dùi trống là loại cây thuỷ sinh có kích thước nhỏ, thân cây mảnh mai và mềm mại. Với ngoại hình có tính thẩm mỹ cao, loài thuỷ sinh không cần CO2 này thường được trồng để tạo điểm nhấn trong hồ cá thuỷ sinh. Cỏ dùi trống còn tạo ra một môi trường sống thuận lợi, là chỗ ẩn nấp của nhiều loài cá non.

Dương xỉ Java

Dương xỉ Java
Dương xỉ Java

Dương xỉ Java hay còn được gọi là dương xỉ thường. Đây là loài cây thuỷ sinh dễ sống nhất không cần Co2 ngay cả trong điều kiện hồ thuỷ sinh cơ bản. Tuy nhiên điểm hạn chế của loài cây thuỷ sinh này là rễ rất khó để tự bám nên cần lưu ý dùng dây để cố định thân cây.

Trân châu thường

Trân châu thường
Trân châu thường

Trân châu thường là loài thực vật thuỷ sinh dễ chăm sóc không cần CO2, không cần nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho người mới chơi. Nhưng kích thước của cây khá nhỏ nên bạn cần trồng với số lượng lớn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hồ cá. Cây trân châu thường được ví von như là một máy lọc bởi nó có khả năng hấp thụ CO2 và thải O2 giúp tạo không gian trong lành và tươi mát hơn cho bể cá.

Thủy sinh cỏ Nhật

Thủy sinh cỏ Nhật
Thủy sinh cỏ Nhật

Thuỷ sinh cỏ nhật là loại cây lá nhuyễn, có sắc xanh bắt mắt. Tuy nhiên để đảm bảo cây có thể sống và phát triển tốt bạn chú ý những điều kiện như: cường độ ánh sáng tốt, phân bón chứa nitrat, lân và các vi lượng khác,…

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ thông tin về những loài cây thuỷ sinh không cần CO2 dễ trồng tại nhà. Cây thuỷ sinh là một phần không thể thiếu để tạo không gian tươi mát cho hồ, bể cá. Hy vọng với những thông tin chúng tôi mang lại bạn có thể dễ dàng chọn mua được loại cây phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *