Top 7 cây thủy sinh màu đỏ đẹp, ấn tượng và phổ biến nhất

Cây thủy sinh màu đỏ nào đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc? 
Rate this post

Cây thủy sinh màu đỏ là cây cảnh trang trí trong hồ thủy sinh được khá nhiều người ưa chuộng. Cây màu đỏ giúp tạo điểm nhấn nổi bật và thu hút sự chú ý cho bể thủy sinh cũng như không gian sống. Việc trồng cây thủy sinh màu đỏ tuy khá được ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết chọn loại cây phù hợp. Cùng Vựa cây xanh tham khảo bài viết dưới đây để biết nên chọn cây thủy sinh màu đỏ nào đẹp, dễ trồng và chăm sóc nhé!

Những cây thủy sinh màu đỏ dễ trồng và dễ chăm sóc
Những cây thủy sinh màu đỏ dễ trồng và dễ chăm sóc

Cây thủy sinh màu đỏ nào được ưa chuộng?

Cây thủy sinh màu đỏ là loài thực vật có thể sống hoàn toàn trong môi trường nước hoặc sống một phần trong nước. Thông thường, người ta sẽ trồng loài cây thủy sinh này trong hồ hoặc các bể cá để bàn. Dưới đây là một số loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc:

Cây vảy ốc đỏ

Vảy ốc đỏ là loại cây thủy sinh màu đỏ được rất nhiều người ưa chuộng. Cây vảy ốc đỏ có vẻ đẹp rất độc đáo và thu hút nên tạo điểm nhấn mới lạ cho không gian sống. 

Cây vảy ốc đỏ có 3 loại: vảy ốc đỏ, vảy ốc xanh và vảy ốc Ấn Độ. Cây thường phát triển khỏe mạnh trong môi trường có CO2 và nhiệt độ nước không vượt quá 26 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, cây sẽ phát triển chậm hơn và có nguy cơ cao bị rêu bám.

Đối với việc chăm sóc cây vảy ốc đỏ, bạn cần lưu ý cắt tỉa cây định kỳ khoảng 3 tuần 1 lần để cây dễ dàng mọc nhiều nhánh và đẹp hơn. 

Tùy thuộc vào tốc độ phát triển của cây cũng như kích thước bể mà bạn sắp xếp chế độ cắt tỉa cho phù hợp.

Cây la hán đỏ

Cây la hán đỏ cũng là một trong những loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp mắt. Thông thường, cây này có dáng hình nhỏ nhắn, được trồng trong bể cá, chậu hay hồ thủy sinh.

Cây la hán đỏ được trồng và chăm sóc như sau:

 • Bạn cắt một phần thân cây la hán đỏ kèm theo lá cà cắm trực tiếp vào đất, sau đó la hán đỏ sẽ nhanh chóng phát triển thành cây mới.
 • Đối với cây la hán đỏ thủy sinh, bạn cần thường xuyên kiểm tra ánh sáng, nhiệt độ và chất lượng nước. Cây thủy sinh màu đỏ này cần ánh sáng trung bình hoặc nhiều, và lượng nước có độ PH từ 6.0 đến 7.5. Nhiệt độ nước trong bể nên duy trì ở mức 22 đến 28 độ C để cây la hán đỏ có thể phát triển tốt nhất.
Cây la hán đỏ là cây thủy sinh được dùng phổ biến
Cây la hán đỏ là cây thủy sinh được dùng phổ biến

Cây diệp tài hồng

Cây diệp tài hồng là cây thủy sinh màu đỏ cũng khá được ưa chuộng. Đặc biệt, loài cây này rất dễ trồng nên sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với những người chơi cây mới.

Cây diệp tài hồng có cách trồng và chăm sóc như sau:

 • Cây nên được trồng trực tiếp trên đá hoặc trong bể thủy sinh. Một số nhánh cây diệp tài hồng già bạn có thể cắt thành nhánh nhỏ rồi cắm trực tiếp xuống đất.
 • Cây diệp tài hồng nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật cây sẽ phát triển rất tốt. Đây là loại cây thủy sinh màu đỏ sống tốt trong điều kiện ánh sáng từ trung bình đến cao. Đồng thời, môi trường nước thích hợp nhất với cây sẽ có nhiệt độ từ 22 đến 28 độ C và độ pH từ 6 đến 7.5.
 • Cần đảm bảo nước trong bể luôn sạch để cây diệp tài hồng có thể sinh trưởng và phát triển an toàn.

Cây tân đế tài hồng

Một trong những cây thủy sinh màu đỏ dễ trồng và rất được ưa chuộng nữa đó là cây tân đế tài hồng. Loài cây này còn được biết đến với tên gọi khác là cây rau má đỏ.

Cây tân đế tài hồng được trồng và chăm sóc như sau:

 • Cây có thể được trồng trực tiếp trong nước hoặc đá hoặc gỗ trong chậu thủy sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt cây thành các nhánh và trồng trực tiếp vào đất.
 • Điều kiện tốt nhất để cây tân đế tài hồng sinh sống và phát triển là ánh từ trung bình đến cao. Môi trường nước có độ pH từ 6.0 đến 7.5 và nhiệt độ duy trì ở mức 20 đến 28 độ C sẽ giúp cây phát triển một cách tối ưu nhất.
 • Trong quá trình trồng loài cây thủy sinh màu đỏ này, bạn cần duy trì chất lượng nước và kiểm soát tình trạng sinh rêu trong hồ.

Cây liễu đỏ răng cưa

Cây liễu đỏ răng cưa cũng là một trong những cây thủy sinh màu đỏ rất đáng được cân nhắc. Cây có hình dáng độc đáo với những chiếc lá nhọn giúp mang đến vẻ đẹp tự nhiên và hoang dã cho không gian sống.

Cây liễu đỏ răng cưa được trồng và chăm sóc như sau:

 • Cây có thể được trồng trực tiếp trong hồ thủy sinh hoặc cắm vào đất.
 • Điều kiện để loài cây thủy sinh màu đỏ này có thể phát triển tốt nhất là môi trường án sáng từ trung bình đến cao. Nhiệt độ và độ pH phù hợp cũng giống như hầu hết các loài cây thủy sinh khác là 22 đến 28 độ C và pH từ 6.0 đến 7.5. 
 • Ngoài ra, liễu đỏ răng cưa còn cần một lượng CO2 đủ để cây phát triển và không bị sinh rêu.
Liễu đỏ răng cưa là cây thủy sinh màu đỏ được nhiều người ưa chuộng
Liễu đỏ răng cưa là cây thủy sinh màu đỏ được nhiều người ưa chuộng

Cây đại hồng huyết

Đại hồng huyết cũng là một trong những cây thủy sinh màu đỏ có vẻ đẹp độc đáo. Với lá màu đỏ nổi bật và dáng hình đặc trưng, cây đại hồng huyết mang lại vẻ đẹp mạnh mẽ và quyến rũ.

Cây đại hồng huyết có cách trồng và chăm sóc như sau:

 • Cây có thể được trồng trực tiếp vào đá hoặc gỗ trong bể thủy sinh. Hoặc bạn cũng có thể cắt cây thành các nhánh và cắm vào đất để cây phát triển.
 • Môi trường tốt nhất để cây đại hồng huyết sinh trưởng và phát triển là ánh sáng ở mức từ trung bình đến cao, nhiệt độ nước từ 20 đến 28 độ C và độ pH từ 6.0 đến 7.5.
 • Bên cạnh đó, cây đại hồng huyết cũng cần một lượng CO2 vừa đủ để cây sinh trưởng và phát triển.

Cây hồng liễu

Cây hồng liễu cũng là một trong những cây thủy sinh màu đỏ được khá nhiều người yêu thích. Cây có sắc đỏ nhẹ nhàng giúp tạo điểm nhấn thu hút cho hồ thủy sinh. Cây hồng liễu có hình dáng lượn sóng nổi bật giúp không gian thêm mới mẻ hơn.

Cây hồng liễu có cách trồng và chăm sóc như sau:

 • Loài cây thủy sinh màu đỏ này có thể được trồng trực tiếp trong đất hoặc trong nước.
 • Điều kiện tốt nhất để cây phát triển là môi trường ánh sáng từ trung bình đến cao. Nhiệt độ tốt nhất để cây hồng liễu phát triển là từ 22 đến 28 độ và độ pH dao động từ 6.0 đến 7.5.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm soát tình trạng rong rêu để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

Kết luận

Tóm lại, trên đây là một số loài cây thủy sinh màu đỏ được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người mà bạn nên chọn cho mình loài cây phù hợp nhé. Hy vọng các thông tin về cây thủy sinh màu đỏ trên đây bổ ích cho bạn. Theo dõi nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *