Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo? Không nên trồng gì?

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo? Không nên trồng gì?
Rate this post

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Việc trồng cây cảnh trước nhà nếu biết trồng đúng loại cây sẽ rất tốt cho phong thủy. Nó giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đồng thời cũng giúp xua đuổi vận xui. Vậy nên trồng cây gì trước nhà thì phong thủy tốt, và trồng cây gì sẽ không tốt? Cùng Vựa cây xanh tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo? Theo các chuyên gia phong thủy, cây cảnh bên cạnh việc giúp tô điểm cho không gian sống thêm phần sang trọng thì còn giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.  Dưới đây là một số gợi ý về cây cảnh nên trồng trước nhà được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên nên trồng:

Cây cau

Nếu bạn chưa biết trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo, vậy thì đừng bỏ qua cây cau. Cây cau là một trong những loại cây cảnh khá thích hợp khi trồng trước nhà. Đây là loại cây được quan niệm là giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Bên cạnh đó, việc trồng cây cau trước nhà còn giúp tạo không gian sống thoáng mát và tươi mới hơn. 

Cây tre, cây trúc

Cây tre, cây trúc luôn nằm trong danh sách câu trả lời cho câu hỏi: “Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?”. Việc trồng cây tre, cây trúc trước nhà rất phù hợp với phong thủy. Điều này giúp mang lại sự bình yên và cảm giác cân bằng cho gia chủ và các thành viên sinh sống trong nhà.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng được biết đến là loài cây có vẻ đẹp rực rỡ, tươi mới và có ý nghĩa phong thủy tốt lành. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia phong thủy cũng nhận định rằng cây lộc vừng là biểu trưng của sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Trồng cây lộc vừng vừa giúp thu hút may mắn, lại vừa có khả năng loại trừ các nguồn năng lượng xấu, những tín hiệu xui xẻo cho gia đình bạn.

Thêm nữa, cây lộc vừng cũng rất tốt cho sức khỏe, cây có khả năng thanh lọc không khí và mang đến không gian sống tươi mát. Đây chắc chắn là câu trả lời đúng đắn cho câu hỏi: “Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?”

Cây hoa hòe

Cây hoa hòe là loại cây cảnh trang trí rất được ưa chuộng để trồng trước nhà. Người ta quan niệm rằng trồng cây hoa hòe trước nhà sẽ mang lại may mắn và giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo. Bên cạnh đó, cây hoa hòe còn giúp cho không gian sinh sống thêm phần xanh mát và thoáng đãng.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây cảnh được khá nhiều người yêu thích. Theo phong thủy, đây là loài cây đại diện cho sự may mắn, bình an và tài lộc. Điều đó đồng nghĩa với việc trồng cây ngũ gia bì trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong công việc và tránh những xui xẻo, tai họa đáng tiếc.

Ngoài ra, trồng cây ngũ gia bì còn giúp mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà bạn.

Cây vạn niên thanh

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng cây vạn niên thanh là biểu tượng của sự trường thọ và vĩnh cửu. Cây với những chồi lá xanh mướt cũng mang ý nghĩa cho sự phát triển vươn lên mạnh mẽ.

Việc trồng cây vạn niên thanh trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi, đặc biệt là đường công việc làm ăn. Đồng thời trồng cây vạn niên thanh còn giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo.

Vạn niên thanh còn là loại cây có công dụng thanh lọc không khí cực kỳ tốt. Nó giúp cho không gian sống của bạn thêm trong lành và tươi mát.

Cây kim ngân

Theo quan niệm của ông bà xưa, cây kim ngân là loại cây biểu trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và tài lộc. Ngoài ra, cây kim ngân còn giúp xua đuổi những năng lượng tiêu cực khá tốt, cải tạo không khí trong lành. Do đó, đây là loài cây không thể thiếu trong danh sách những loài cây nên trang trí trước nhà.

Cây lan ý

Cây lan ý là loài cây không thể thiếu trong danh sách nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo. Theo phong thủy, lan ý là loại cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và bình an. Đây cũng là loài cây có khả năng hấp thụ các chất độc hại tốt nên không gian sống trong nhà bạn sẽ trong sạch hơn. Đó cũng là lý do cây lan ý nên trồng trước nhà để giúp gia chủ tránh những xui xẻo về sức khỏe.

Nên trồng những cây có tác dụng thu hút tài lộc và may mắn
Nên trồng những cây có tác dụng thu hút tài lộc và may mắn

Những loại cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà

Sau khi biết được trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những loài cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà. Dưới đây là một số loại cây được các chuyên gia phong thủy cảnh báo không nên trồng trước nhà, nếu không sẽ rước họa vào người.

Cây liễu không nên trồng trước nhà

Một trong những lý do khiến cây liễu nằm trong danh sách loài cây không nên trồng trước nhà là theo Hán tự, từ liễu có phát âm giống với từ “lưu”, đây là từ có nghĩa là đổ, mất đi. Ông bà xưa cho rằng trồng cây liễu trước nhà sẽ khiến gia chủ tán gia bại sản.

Ngoài ra, cây liễu còn được cho rằng là loài cây có nhiều âm khí. Nên việc trồng cây liễu sẽ tạo điều kiện thu hút âm khí vào nhà. Và cây liễu cũng bị cho rằng cản trở trong chuyện vợ chồng, chậm có con cháu.

Cây dương xỉ không nên trồng trước nhà

Dương xỉ là loại cây cảnh có lá màu xanh và tán lá dẹp. Cây dễ trồng và dễ sinh trưởng nên được nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí trong nhà. Tuy nhiên, vị trí trước nhà không nên dùng cây dương xỉ để trang trí. Theo quan niệm xưa, dương xỉ là loại cây có thể dẫn dụ được những ám khí từ môi trường. Trồng cây dương xỉ trước nhà có thể là nguồn cơn dẫn dụ ma quỷ và mang đến vận xui cho gia đình.

Cây dâu tằm không nên trồng trước nhà

Dâu tằm cũng là loại cây kiêng kỵ khi trồng trước nhà. Tuy được biết đến với khả năng chống lại các năng lượng hắc ám và cũng là khắc tinh của các âm binh ám khí nhưng dâu tằm lại rất kỵ khi được trồng trước nhà. Theo phát âm trong tiếng Hán thì dâu là tang tóc, tang thương. Trồng dâu tằm trước nhà sẽ biểu hiện cho sự chết chóc, xui xẻo.

Cây mít không nên trồng trước nhà

Người xưa thương nói “cây mít có ma, cây đa có thần”, và các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng cây mít thu hút rất nhiều âm khí, tà khí, là nơi các hồn ma trú ngụ. Do đó, nếu bạn muốn phòng tránh vận xui thì tuyệt đối không nên trồng cây mít trước nhà.

Cây xương rồng không nên trồng trước nhà

Cây xương rồng được khá nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải cây xương rồng đặt ở vị trí nào cũng được. Với hình dáng nhiều gai góc của mình, cây xương rồng khi trồng trước nhà có thể gây cản trở tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Không nên trồng những cây có ám khí và mang vận xui
Không nên trồng những cây có ám khí và mang vận xui

Kết luận

Tuy việc trang trí cây trồng trong không gian sống sẽ giúp mang lại bầu không khí trong sạch. Và một số loại cây cũng có tác dụng thu hút tài lộc và may mắn, giúp gia chủ tránh được những tai họa và xui xẻo. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước nhà.

Hy vọng bài viết giúp bạn biết được nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo cũng như không nên trồng cây gì. Theo dõi nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *