Top 10 cây trồng trong nhà không cần tưới nước cho người lười và bận rộn

Cây trồng trong nhà không cần tưới nước nào tốt?
Rate this post

Cây trồng trong nhà không cần tưới nước là một trong những loại cây cảnh được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đây là loại cây cảnh trang trí vô cùng độc đáo và tiện lợi. Vì cây không cần quá nhiều nước nên vừa tiết kiệm nước, lại vừa dễ chăm sóc. Vậy nên trồng những loại cây trong nhà không cần tưới nước như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây của Vựa cây xanh nhé!

Top 10 cây trồng trong nhà không cần tưới nước phổ biến nhất

Cây trồng trong nhà không cần tưới nước thường là những loại cây có khả năng chịu khô hạn tốt. Đồng thời, đây cũng là loại cây có khả năng thích nghi với điều kiện ánh sáng yếu và không cần dày công chăm sóc. Dưới đây là một số loại cây trồng trong nhà không cần tưới nước phổ biến:

Cây nha đam trồng trong nhà

Nha đam là loại cây cảnh trồng trong nhà không cần tưới nước được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là loại cây cảnh có lá dày, mọng nước và không cần tưới nước thường xuyên cây vẫn khỏe mạnh và xanh tốt. Nha đam bên cạnh việc dùng làm cảnh thì còn có tác dụng làm đẹp da, tăng cường miễn dịch và chữa bỏng rất tốt.

Nha đam là loại cây cảnh trồng trong nhà không cần tưới nước được rất nhiều người ưa chuộng
Nha đam là loại cây cảnh trồng trong nhà không cần tưới nước được rất nhiều người ưa chuộng

Cây kim tiền trồng trong nhà

Cây kim tiền là một loại cây cảnh cũng rất được ưa chuộng để trồng trong nhà. Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, lá cây hình trái tim có màu xanh lá hoặc vàng. Kim tiền cũng là loại cây được quan niệm là có tác dụng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây lá bỏng trồng trong nhà

Cây lá bỏng cũng là một trong những loại cây trồng trong nhà mà không cần tưới nước rất được ưa thích. Lá bỏng là loại cây thân thảo có lá hình bầu dục. Lá cây có màu xanh tươi hoặc trắng xanh rất mới mẻ. Cây lá bỏng có thể phát triển trong môi trường ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo, cây chỉ cần một chút ẩm là có thể sống tốt.

Bên cạnh việc dùng để trang trí, cây lá bỏng còn có công dụng thanh lọc không khí, tạo không gian thoải mái và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Lưỡi hổ cũng là loại cây trồng trong nhà không cần tưới nước không thể thiếu trong danh sách này. Đây là loại cây cảnh họ xương rồng có lá dài và nhọn. Cây có màu xanh lá hoặc trắng xanh. Cây lưỡi hổ với tác dụng thanh lọc không khí và giảm ô nhiễm, chống bức xạ tốt rất được ưa chuộng trang trí trên bàn làm việc và bàn khách.

Cây xương rồng trồng trong nhà

Xương rồng là loại cây cảnh trang trí được khá nhiều người ưa chuộng. Cây có gai nhọn giúp hạn chế sự thoát hơi nước nên có thể sống khỏe mạnh trong môi trường khô hạn. Với hình dáng và màu sắc đa dạng, độc đáo, xương rồng thường được dùng để trang trí trong văn phòng để tạo không gian mới mẻ hơn.

Cây trầu bà trồng trong nhà

Trầu bà cũng là một loại cây trồng trong nhà không cần tưới nước khá được ưa chuộng. Cây trầu bà với thân cây dạng dây leo, lá hình trái tim có màu xanh lá hoặc đỏ tía là biểu tượng cho sự sung túc, phú quý và giàu có cho gia chủ.

Cây không khí trồng trong nhà

Cây không khí là loại cây không có rễ, có hình dạng và màu sắc đẹp mắt. Cây không khí có thể được trồng bằng cách móc hoặc treo trên không trung, trên giá đỡ. Cây không khí không cần tưới nước nhiều, thỉnh thoảng bạn phun sương để tạo ẩm cho cây sẽ rất tốt.

Cây lan ý trồng trong nhà

Cây lan ý là loại cây cảnh trang trí biểu tượng cho sự thanh cao, trung thành và tinh khiết. Đây là loại cây có khả năng chịu hạn khá tốt. Khi đất quá khô, bạn chỉ cần cấp cho cây một chút ẩm là được.

Cây lan ý là loại cây cảnh trang trí biểu tượng cho sự thanh cao
Cây lan ý là loại cây cảnh trang trí biểu tượng cho sự thanh cao

Cây vạn niên thanh trồng trong nhà

Vạn niên thanh cũng là một loại cây trồng trong nhà không cần tưới nước được nhiều người ưa chuộng. Đây là loại cây cảnh có dáng thân gỗ nhỏ, lá hình tròn màu vàng hoặc xanh lá cây. Cây vạn niên thanh cũng là biểu tượng của sự trường thọ, kiên cường và bền vững. Cây không ưa sáng nên có thể thoải mái trang trí trong nhà.

Cây sen đá trồng trong nhà

Sen đá là loài cây thân mọng khá được ưa chuộng. Với hình dáng giống hoa sen, cây se đá là biểu tượng của sự thanh tịnh, giản dị và bình an. Đây là loại cây chịu hạn tốt nên bạn không cần tưới nước cho cây quá thường xuyên.

Cách chăm sóc cây trồng trong nhà không cần tưới nước

Cây trồng trong nhà không cần tưới nước có thể chịu hạn tốt
Cây trồng trong nhà không cần tưới nước có thể chịu hạn tốt

Cây trồng trong nhà không cần tưới nước có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt trong điều kiện khô hạn. Tuy nhiên, để chăm sóc cây, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Chọn đất trồng có đặc tính phù hợp: mỗi loại cây khác nhau sẽ tương thích với loại đất khác nhau. Thông thường, cây trồng trong nhà không cần tưới nước sẽ thích hợp với những loại đất có khả năng thoát nước tốt, pH cân bằng và giàu dinh dưỡng.
  • Đảm bảo đủ ánh sáng để cây phát triển: tuy cây không cần tưới nhiều nước nhưng vẫn cần điều kiện ánh sáng thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển. 
  • Cấp ẩm cho cây một cách hợp lý: cây trồng trong nhà không cần tưới nhiều nước nhưng vẫn cần độ ẩm đảm bảo để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tùy vào từng loại cây khác nhau, thông thường, bạn nên tưới nước 1-2 lần/tuần và theo dõi bổ sung thêm nếu cần thiết.
  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cây: cây trồng trong nhà vẫn cần dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Do đó, bón phân định kỳ sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.
  • Chú ý cắt tỉa và thay chậu cho cây định kỳ: việc cắt tỉa loại bỏ bớt những cành lá khô hay yếu sẽ giúp cây tập trung dinh dưỡng phát triển tốt hơn. Đồng thời, việc thay chậu cho cây định kỳ sẽ giúp cây hạn chế bị các bệnh nấm mốc.

Kết luận

Thông tin trên đây phần nào đã giúp bạn biết được các loại cây trồng trong nhà không cần tưới nước phổ biến hiện nay. Việc trang trí cây cảnh trong nhà vừa giúp không gian sống thêm mới lạ, lại còn giúp thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Theo dõi nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *