Trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không? Nên trồng ở đâu?

Trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không? Vị trí đặt cây xương rồng
5/5 - (1 bình chọn)

Trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm thắc mắc. Có nhiều ý kiến trái chiều về việc nên hay không nên trồng cây xương rồng trước cửa. Vựa cây xanh sẽ tổng hợp một số thông tin về cây xương rồng, vị trí đặt cây xương rồng cũng như giải đáp thắc mắc trồng cây xương rồng trước cửa nhà có tốt không ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không?
Tìm hiểu trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không?

Trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không?

Để trả lời được câu hỏi trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không thì bạn cần biết được ý nghĩa phong thủy của loại cây này.

Xương rồng là loại cây mọng nước với nhiều loại hình dáng khác nhau. Một số giống cây xương rồng còn có khả năng cho hoa rất đẹp nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng để trang trí trong nhà. 

Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng là gì?

Cây xương rồng là một loài cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Đây cũng là loài cây biểu tượng cho sức mạnh bền bỉ và sự kiên cường. Do đó, xét về mặt phong thủy, cây xương rồng không mang ý nghĩa xấu. Trồng cây xương rồng trong nhà giúp mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Dù vậy, do cây có hình dáng đặc biệt với nhiều gai nhọn nên ít được sử dụng để trang trí phổ biến như những loài cây khác.

Trồng cây xương rồng trước nhà tốt hay xấu?

Theo như phân tích ở trên thì cây xương rồng không xấu về mặt phong thủy. Tuy nhiên, trồng cây xương rồng trước nhà là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Việc trang trí cây xương rồng trong không gian sống sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí và mang lại sự an yên trong cuộc sống của các thành viên. Tuy nhiên, không phải đặt cây chỗ nào cũng mang lại tín hiệu tốt. Xương rồng chỉ phát huy tác dụng của mình khi được đặt ở đúng chỗ và trồng ở đúng nơi.

Nhiều kênh phong thủy cho rằng xương rồng cũng giống như các loại cây như cây dâu, cây dương, cây liễu,… không nên trồng trước cửa nhà. Nếu trồng xương rồng trước cửa nhà, cây không những không phát huy được khả năng trừ tà mà còn làm cho gia chủ gặp khó khăn, rước họa vào thân và khiến gia chủ không ngóc đầu lên được.

Nhiều người cho rằng không nên trồng cây xương rồng trước nhà
Trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không? Điều này là không nên.

Tại sao không nên trồng cây xương rồng trước nhà?

Mặc dù mang ý nghĩa phong thủy khá tốt nhưng cây xương rồng lại không được khuyến khích trồng trước nhà. Một số quan niệm dân gian cũng cho rằng vì cây xương rồng có nhiều gai nhọn như mũi giáo nên chứa đầy sát khí. Nếu cây trồng ở trước cửa nhà sẽ chỉa gai nhọn vào gia chủ mang đến những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ, dễ mất của, bệnh tât. 

Ngoài ra, vì hình dáng nhiều gai góc nên trồng cây xương rồng trước cửa nhà sẽ ngăn cản sự lưu thông của những nguồn năng lượng mới vào nhà. Từ đó, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, vận khí có xu hướng giảm.

Cây xương rồng thường tự mọc ở xung quanh khu chôn cất, nghĩa địa nên việc có một cây xương rồng trước cửa sẽ khiến cho ma quỷ bị dẫn lối vào nhà, vì chúng cho rằng có thể đây là địa bàn của chúng.

Nên đặt cây xương rồng ở đâu để thu hút tài lộc và may mắn?

Đã có được câu trả lời cho câu hỏi trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không là không tốt rồi thì chúng ta nên trồng cây xương rồng ở đâu? Dưới đây là một số gợi ý trang trí cây xương rồng để cây phát huy được tốt nhất khả năng thu hút tài lộc của mình.

Trồng cây xương rồng ở ban công

Theo quan niệm phong thủy, cây xương rồng sẽ phù hợp nhất khi dùng để trang trí ở ngoài nhà. Các không gian có thể trang trí cây xương rồng như: sân trước nhà, sân sau và đặc biệt là khu vực ban công.

Với hình dáng đầy gai nhọn xung quanh, cây xương rồng giống như người lính bảo vệ và canh gác cho ngôi nhà của bạn. Một cây xương rồng đặt ở ban công sẽ giúp gia chủ xua đuổi được các ám khí, đánh bay bệnh tật và đề phòng tiểu nhân, trộm cắp.

Bên cạnh đó, khu vực ban công được xem là một trong những khu vực rất phức tạp, linh khí hỗn loạn, có cả linh khí tốt và linh khí xấu. Việc đặt một cây xương rồng ở khu vực ban công sẽ giúp chống lại các tà khí và xua đuổi nhiều điều xui xẻo cũng như các tác nhân làm giảm vượng khí của gia đình. 

Tuy nhiên, vì hình dáng gai góc nên cây xương rồng khá nguy hiểm nếu lỡ va phải. Do đó, khi trang trí xương rồng ở ban công bạn cần chú ý tránh người qua lại, đồng thời cũng có dụng cụ đựng gai rụng để tránh mang đến phiền phức không đáng có nhé.

Cây xương rồng rất thích hợp được trồng ở ban công
Cây xương rồng rất thích hợp được trồng ở ban công

Trồng cây xương rồng ở góc tường

Theo quan niệm phong thủy, góc tường nhọn giống như hình dáng một con dao. Hằng ngày góc tường này đối diện với nhà chắc chắn sẽ mang lại xui xẻo cho gia đình. Việc đặt một cây xương rồng ngay góc tường hoặc bên cạnh góc tường sẽ hóa giải xui xẻo và tiêu diệt các ám khí.

Tuy nhiên, vì cây xương rồng là loài cây ưa nắng nên khi đặt cây ở góc tường bạn cần chú ý đến ánh sáng. Nếu có đủ ánh sáng mặt trời, cây sẽ phát triển tốt hơn. Điều này cũng giúp cho tài lộc hanh thông và gia đạo dễ thu được tiền bạc.

Trồng cây xương rồng ở bàn làm việc

Theo khoa học chứng minh, cây xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ từ các thiết bị điện tử khá tốt. bên cạnh đó, cây xương rồng cũng có tác dụng thanh lọc không khí và tiêu diệt các vi khuẩn trong không khí. Do đó, việc trồng cây xương rồng ở bàn làm việc rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào người có tuổi mệnh hợp với cây xương rồng mới nên đặt cây trên bàn nhé. Vì hình dáng nhiều gai góc cho nên nếu không hợp, có thể cây sẽ sinh ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp bạn.

Kết luận

Tóm lại, bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không và những lưu ý trong việc sử dụng cây xương rồng để trang trí. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Cùng theo dõi nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật các kiến thức bổ ích nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *