Tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà? Vị trí đặt cây phù hợp nhất

tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà
5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà? Lưỡi hổ là loài cây có ý nghĩa tốt trong phong thủy và có khả năng hấp thụ 107 độc tố từ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vậy có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không? Hãy cùng vựa cây xanh tìm hiểu ngay qua những thông tin chi tiết sau đây.

Tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà?

Lưỡi hổ là loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, vừa có công dụng thanh lọc không khí vừa hấp thụ các tia bức xạ gây hại từ những thiết bị điện tử. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có thể xua đuổi tà khí, thu hút may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Vì thế, nhiều người thích đặt cây lưỡi hổ trước nhà hoặc trong nhà để cải thiện vượng khí.

Nếu có nhiều lợi ích như vậy thì tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà?

Cây lưỡi hổ vẫn có thể đặt trong nhà, tuy nhiên bạn nên tránh đặt chúng ở phòng tắm, cửa ra vào hoặc nhà bếp. Hai nơi này đều không phù hợp trồng cây lưỡi hổ vì dễ làm cây bị héo úa, vàng lá, thối rễ và chết ngay lập tức. Theo phong thủy, cái chết là tượng trưng cho điềm xui, trồng cây lưỡi hổ trong nhà bi chết có thể báo hiệu những điều không may sắp xảy đến với gia đạo.

Tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà?
Tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà?

Không nên đặt cây lưỡi hổ ở phòng tắm

Nhà tắm thường xuyên ẩm ướt và dễ bị mùi ẩm mốc vào những ngày trời mưa kéo dài. Đặt lưỡi hổ ở phòng tắm có thể giúp thanh lọc không khí, hạn chế mùi khó chịu nhưng ẩm ướt không có lợi cho sự phát triển của cây. Bởi lưỡi hổ là giống cây ưa khô hạn nên nếu cứ tiếp xúc với môi trường phòng tắm thường xuyên sẽ làm hạn chế sự phát triển của cây, thậm chí dẫn đến tình trạng thối rễ, chết gốc. Đây là nguyên nhân tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà tắm.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ cũng có đặc tính ưa sáng nhưng ánh sáng trong phòng tắm thường không được đảm bảo. Thiếu nguồn sáng cần thiết sẽ không đảm bảo sự phát triển của cây lưỡi hổ, khiến chúng trở nên èo uột và mất sức sống. Hơn nữa, nhà tắm còn dễ có những côn trùng, vi sinh vật gây hại làm giảm sức đề kháng của cây lưỡi hổ.

tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà
Phòng tắm ẩm ướt không phù hợp để nuôi trồng cây lưỡi hổ

Không nên đặt cây lưỡi hổ ở cửa ra vào

Xét về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ đặt ở cửa ra vào sẽ khiến may mắn, tài lộc của gia chủ tụ lại ở cửa mà không vào trong nhà. Như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, gia sản của gia chủ. Đây cũng là nguyên nhân tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà, đặc biệt là ở cửa ra vào.

Nếu vẫn muốn trồng lưỡi hổ trong nhà, bạn cần đặt nó ở những vị trí thích hợp và biết chăm sóc đúng cách. Còn nếu cứ đặt lưỡi hổ ở bất kỳ khu vực nào trong nhà mà không có sự tính toán trước thì rất dễ làm cây bị héo úa, dễ chết hơn bình thường, khiến gia chủ phải lo lắng.

Không nên trồng cây lưỡi hổ ở nhà bếp

Nhà bếp là khu vực nấu ăn nên tiếp xúc với dầu mỡ và nhiệt độ cao thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh sống và phát triển của cây lưỡi hổ bởi chúng chỉ thích hợp với nhiệt độ từ 15 – 28 độ. Theo thời gian, tình trạng của cây sẽ bị chuyển biến xấu và chết dần, mang lại sự xui xẻo và lo lắng cho người trồng.

tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà
Nhà bếp không phải vị trí lý tưởng để trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ nên trồng ở đâu trong nhà?

Vậy là bạn đã biết tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà tắm, cửa ra và nhà bếp. Bạn có thể trồng cây lưỡi hổ ở những khu vực phòng khách, phòng ngủ, ban công hay trước cổng nhà. Lưu ý chọn những vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên, không khí thông thoáng và môi trường mát mẻ. Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho cây lưỡi hộ phát triển cũng như tăng tuổi thọ của cây.

Ngoài ra, cần tránh đặt cây ở những vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bởi ánh sáng quá mạnh cũng dễ khiến cây bị cháy lá, khô cằn và dễ bị chết hơn. Do đó, chỉ cần chú ý đặt cây lưỡi hổ ở nơi có ánh sáng loạn thị là cây sẽ đủ điều kiện để phát triển, nuôi dưỡng từ sâu bên trong rễ. Trồng cây lưỡi hổ lâu năm còn có thể nở hoa, được được xem là vận may hiếm có và sẽ mang lại tài lộc vô hạn cho gia chủ.

tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà
Bạn nên ưu tiên trồng cây lưỡi hổ ở những nơi có ánh sáng tự nhiên

Nên đặt cây lưỡi hổ ở phòng khách

Phòng khách chính là nơi tốt nhất để trồng cây lưỡi hổ trong nhà. Khu vực này thường có khả năng thông gió tốt, có đủ ánh sáng để cây có thể sinh trưởng tốt. Bên cạnh đó, trồng cây lưỡi hổ ở phòng khách còn giúp thu hút tài lộc, may mắn, hỗ trợ đường công danh sự nghiệp, đồng thời giúp gia đình hòa thuận và ấm êm hơn.

Nên đặt cây lưỡi hổ ở phòng ngủ

Bạn cũng có thể trồng cây lưỡi hổ ở phòng ngủ để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình. Bên cạnh đó, loài cây này còn có khả năng loại bỏ formaldehyde, chống bức xạ và thanh lọc không khí sẽ giúp chủ nhân cảm thấy yên tâm và an toàn mỗi khi chìm vào giấc ngủ.

Nên đặt cây lưỡi hổ ở ban công

Ban công sở hữu đầy đủ ánh sáng và thông thoáng để cây lưỡi hổ có thể phát triển tốt hơn. Ngoài ra, ban công còn là tơi tích trữ vượng khí rất tốt, hỗ trợ cho sự giàu có và may mắn cho gia chủ.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp nhiều người lý giải tại sao cây lưỡi hổ không nên trồng trong nhà. Lưỡi hổ là giống cây phong thủy tốt, có tác dụng thu hút tài lộc và vận may cho con người, tuy nhiên cần lưu ý trồng đúng chỗ và đúng cách thì nó mới có thể phát triển tốt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *