Người mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc?

mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc
Rate this post

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Không chỉ giúp làm đẹp cho không gian làm việc, tạo môi trường xanh mát mà trồng cây nơi làm việc còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ cho người sở hữu. Trồng cây hợp mệnh sẽ thu hút tài lộc, ngược lại nếu trồng cây không hợp có thể dẫn đến nhiều xui rủi. Cùng vựa cây xanh xem mệnh Mộc hợp với cây gì nhé!

Đặc điểm tính cách người mệnh Mộc

mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Theo phong thuỷ, mệnh Mộc là biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ của các loài cây cỏ.  Những người mang mệnh Mộc vì thế rất có ý chí nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống. Tính cách của họ vui vẻ, hoà đồng và thường hướng ngoại, thích kết giao.

Dù gặp hoàn cảnh nào họ cũng đều dễ dàng thích nghi, linh hoạt thay đổi cho phù hợp với môi trường sống. Điều làm người mệnh Mộc được mọi người nể phục chính là tinh thần dẻo dai, không ngại khó và hết lòng vì người khác.

Nếu các bạn vẫn đang tò mò không biết mình mang mệnh gì thì hãy cùng cập nhật ngay dưới đây nhé!

 • Mậu Thìn: 1988
 • Kỷ Tỵ: 1989
 • Nhâm Ngọ: 1942; 2002
 • Quý Mùi: 1943; 2003
 • Canh Dần: 1950; 2010
 • Tân Mão: 1951; 2011
 • Mậu Tuất: 1958; 2018
 • Kỷ Hợi: 1959; 2019
 • Nhâm Tý: 1972
 • Quý Sửu: 1973
 • Canh Thân: 1980
 • Tân Dậu: 1981

Người mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc?

Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Màu tượng trưng mệnh Mộc chính là xanh lá cây bởi vì mệnh Mộc đại diện cho thế giới cỏ cây. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không phải tất cả mọi loại cây đều hợp với mệnh Mộc. Dưới đây là top 5 loại cây đem lại may mắn cho mệnh Mộc.

Cây phát tài

mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Phát tài chính là loài cây đứng đầu trong danh sách các cây hợp với mệnh Mộc. Thân cây mọc thẳng, lá dài, vươn cao và thường toả rộng ra  xung quanh.

Cây phát tài dễ chăm sóc, sức sống dẻo dai, lá tươi xanh, hoa mọc từng chùm dài màu trắng thơm nức. Đặt một chậu phát tài lên bàn làm việc hay trồng trong nhà đảm bảo tài lộc kéo đến ùn ùn, cuộc sống sung túc, thịnh vượng.

Cây trường sinh

 

Cây trường sinh cũng là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc. Đúng như tên gọi của nó, loài cây này cũng có sức sống mạnh mẽ, phát triển trường tồn và không cần phải mất nhiều công để chăm sóc.

Trường sinh có tác dụng thanh lọc không khí, đem lại không gian xanh mát cho căn phòng. Không những thế, khi trồng cây trường sinh, chủ nhân của nó sẽ có rất nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió, sức khoẻ dồi dào.

Cây kim ngân

mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Lựa chọn thứ 3 chính là cây kim ngân. Nó là laoif cây có thân gỗ, lá cây luôn xanh tốt quanh năm. Trồng cây kim ngân cũng có tác dụng làm sạch bầu không khí và thu hút nhiều vận may tiền tài, phú quý.

Cây cau tiểu trâm

Người mệnh Mộc không thể bỏ qua cây cau tiểu trâm. Tuy kích thước của cây khá nhỏ nhưng lá của chúng xanh tươi, lại rất dễ chăm sóc nên ai cũng đều có thể trồng, dù cho có bận rộn bao nhiêu.

Cây cau tiểu trâm có một ý nghĩa mà hiếm có loài cây nào làm được, đó chính là chúng có thể khắc chế được tính cách nóng nảy của mệnh Mộc, ngăn chặn những phiền phức không hay.

Cây tùng thơm

mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Không thể không nhắc đến cây tùng thơm bởi nó không chỉ đẹp, phù hợp để trang trí, mà còn đem lại nhiều may mắn. Tùng thơm có mùi thơm đặc trưng, lá của chúng nhọn và xum xuê.

Không chỉ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, người mệnh Mộc trồng cây tùng thơm còn giúp họ luôn có sức khoẻ dồi dào, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Cuộc sống gia đình cũng luôn ngập tràn hạnh phúc, phúc khí đầy nhà.

Kết luận

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc thì nhớ ghi nhớ hết các nội dung trong bài viết trên nhé. Hy vọng rằng qua bài viết, mọi người đã có thể tự tin và lựa chọn đúng cho mình loài cây hợp mệnh Mộc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *