Giải đáp người mệnh Hoả hợp cây gì để bàn làm việc

mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc
Rate this post

Mệnh Hoả hợp cây gì để bàn làm việc? Chắc mọi người đều biết, trong phong thuỷ mỗi người sẽ mang một mệnh riêng (Kim, Thuỷ, Hoả, Thổ, Mộc)  và ứng với mỗi mệnh sẽ đều có các cây hợp với nó. Nếu chúng ta biết chọn cho mình những cây hợp mệnh để trồng thì sẽ đem đến rất nhiều vận may trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng vựa cây xanh đi tìm hiểu những cây hợp với mệnh Hoả nhé!

Đặc điểm tính cách của người mệnh Hoả

mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc

Theo thứ tự ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả Thổ thì mệnh Hoả xếp ở vị trí thứ tư. Nhắc đến mệnh Hoả, chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến màu đỏ, đến sức nóng của ngọn lửa lớn và bất diệt.

Chính vì vậy mà người mang mệnh Hoả thường là những người có tính cách rất mạnh mẽ. Họ quyết đoán và luôn nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng. Người mệnh Hoả rất ghét việc bỏ cuộc, họ dám đương đầu với mọi thử thách, luôn nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Dưới đây là những tuổi mang mệnh Hoả. Nếu bạn vẫn chưa biết mình thuộc mệnh gì thì có thể xem nhé!

 • Tuổi Đinh Dậu: 1957; 2017
 • Tuổi Giáp Tuất: 1934; 1994
 • Tuổi Ất Hợi: 1935; 1995
 • Tuổi Bính Dần: 1926; 1986
 • Tuổi Đinh Mão: 1987; 1927
 • Tuổi Mậu Tý: 1948; 2008
 • Tuổi Mậu Ngọ: 1978
 • Tuổi Kỷ Mùi:1979;
 • Tuổi Kỷ Sửu: 1949; 2009
 • Tuổi Ất Tỵ: 1965;
 • Tuổi Bính Thân: 1956; 2016

Top 5 cây mang lại may mắn cho người mệnh Hoả

Mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc? Lựa chọn cây để trang trí trên bàn làm việc không chỉ giúp làm đẹp cho không gian nơi làm việc của bạn mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn. Vì thế bạn nên cẩn thận, dưới đây là top 5 cây gợi ý để người mang mệnh Hoả tham khảo nhé!

Cây kim tiền

mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc

Người mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc? Kim tiền là loài cây khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng cũng như lựa chọn để trồng.

Không chỉ những người làm ăn kinh doanh mà đối với những ai mang mệnh hoả, kim tiền sẽ là cây trồng mang đến nhiều may mắn tài lộc, công việc thuận lợi, thăng tiến. Nhiều người vẫn thường có thói quen tặng cây kim tiền cho nhau để mong muốn có thêm nhiều vận may.

Cây kim tiền có tán lá nhỏ, những chiếc lá xanh mơn mởn sẽ mọc đối xứng nhau qua cuống lá. Các bạn có thể trồng nó ở trong nhà, ở trên bàn làm việc hay trồng ngoài trời đều được.  Khi chọn trồng trong nhà thì thỉnh thoảng nên mang chúng ra tiếp xúc với ánh sáng của mặt Trời nhé!

Cây hồng môn

Nhiều người khi được hỏi: Mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc? Họ sẽ đều có chung một câu trả lời về cây hồng môn. Ngoài cây kim tiền ra thì cây hồng môn cũng là một lựa chọn cực kỳ chính xác cho những ai mệnh Hoả.

Hồng môn có kích thước khá nhỏ gọn, lại có màu đỏ nữa nên cực kì hợp với người mệnh Hoả. Loài cây này tượng trưng cho sự sáng tạo, đam mê, nhiệt huyết và còn là biểu tượng của tình yêu sâu đậm, thuỷ chung son sắc.

Cây trầu bà

mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc

Người mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc? Loài cây thứ 3 mà chúng tôi khuyên các bạn mệnh Hoả nên tậu ngay về bàn làm việc của mình đó chính là cây trầu bà. Không phải mất công chăm sóc cầu kỳ, cũng không cần phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng, trầu bà vẫn có thể phát triển tốt.

Trang trí cây trầu bà ở nơi làm việc không chỉ giúp các bạn có thêm một không gian xanh, tận hưởng sự thoải mái dễ chịu sau những giờ phút làm việc căng thẳng. Trầu bà còn giúp cho người mệnh Hoả gặp dữ hóa lành, mọi khó khăn được giải quyết nhanh chóng.

Ngoài ra, trồng cây trầu bà còn có thể giúp chúng ta lọc không khí, ngăn ngừa các loại sóng điện từ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thật quá nhiều tiện ích và may mắn mà loài cây này mang lại phải không nào!

Cây phú quý – Mệnh Hoả hợp cây gì để bàn làm việc?

Người mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc? Cây phú quý cũng rất hợp với mệnh Hoả.  Tán lá cây phú quý khá to, dẹt và có hình elip, có màu hồng đỏ ở ngoài rìa lá, phía trong mặt lá màu xanh. Vì thế nhìn chúng rất đẹp.

Theo phong thuỷ, trồng cây phú quý trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Hoả thu hút nhiều tài lộc, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ làm ăn và tất nhiên kết quả đều rất mỹ mãn.

Cây vạn lộc

mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc

Nếu không biết và để ý thì nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa cây vạn lộc với cây phú quý, bởi bề ngoài nhìn qua chúng có rất nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, phiến lá cây vạn lộc sẽ to và dài hơn. Mặt lá là sự pha trộn của cả 3 màu: hồng, xanh non và xanh đậm.

Đây là loài cây tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, phát tài phát lộc và cũng rất hợp với mệnh Hoả.

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng mọi người đều đã có cho mình được đáp án cho câu hỏi người mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình một vài cây may mắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *