Cách Trồng Cây Kim Tiền – Bí Quyết Trồng Nhanh Và Hiệu Quả

cách trồng cây kim tiền
Rate this post

Kim tiền – Giống cây trồng rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và ý nghĩa may mắn mang lại từ chúng. Hiện nay hầu hết mọi người đều có xu hướng để loại thực vật này trong nhà. Vậy cách trồng cây kim tiền như thế nào để có thể vừa đáp ứng được không gian tươi mát mà vừa đem lại hiệu quả lâu dài. Trong bài viết dưới, bạn đọc cùng vựa cây xanh theo dõi những kiến thức liên quan đến chủ đề này.

Các cách trồng cây kim tiền phổ biến nhất

Cây kim tiền trong phong thủy có ý nghĩa là mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Nếu ai chưa biết đến loại thực vật này thì đây là dòng cây dễ chăm sóc và nhân giống rất đơn giản. Nội dung dưới đây là một vài cách trồng phổ biến cho bạn.

Cách trồng cây kim tiền từ lá qua các bước chi tiết nhất

Cách tạo ra nhiều cây kim tiền từ chiếc lá của chúng như sau:

 • Bước 1: Chọn một chiếc lá kim tiền gần sát gốc và có màu xanh đậm, không bệnh tật, không héo úa. Cắt cả phần cuống lá.
 • Bước 2: Đặt lá vào chậu đất, châm sâu khoảng 1cm. Bạn có thể giâm nhiều lá cùng lúc để thu được nhiều cây kim tiền con hơn.
 • Bước 3: Cách trồng cây kim tiền chuẩn là bạn nên tưới nước vào chậu cho đất ngấm vừa đủ. Đất khô rồi mới tưới lần sau, cách nhau khoảng hai tuần. Tránh tưới quá nhiều nước để không làm ngập úng lá cây.
 • Bước 4: Đặt cây gần cửa sổ để nhận ánh sáng gián tiếp, sáng sủa để cây luôn khỏe mạnh và đủ điều kiện để quang hợp. Trong trường hợp nắng gắt, hãy di chuyển cây vào bóng râm để tránh cháy lá.

Sau khoảng ba tháng, lá sẽ phát triển ra những thân rễ con nhỏ. Khi vết cắt đã phát triển ít nhất một inch của rễ mới, bạn có thể thay chậu để cây phát triển tiếp. Chỉ với 4 bước trên bạn đã có cách trồng cây kim tiền chuẩn từ lá.

cách trồng cây kim tiền

 Cách trồng cây kim tiền từ lá như thế nào?

Trồng kim tiền từ cành

Trồng kim tiền bằng cành là phương pháp giúp tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên, số lượng cành tách chiết sẽ bị hạn chế tùy thuộc vào số lượng cành cây mẹ sinh ra. Đầu tiên, bạn nên chọn cành không quá già cũng không quá non và sử dụng dao sắc để cắt dứt khoát và bỏ bớt lá già trên cành muốn ươm. Sau đó, bạn giâm cành xuống đất đã trộn sẵn phân, xơ dừa và tro trấu. Hãy luôn giữ đất ẩm trong vòng 1 tuần sau khi trồng. Sau đó đưa ra nơi có ánh sáng và thoáng mát để cây có thể quang hợp.

cách trồng cây kim tiền

Trồng kim tiền từ cành sẽ giúp tiết kiệm thời gian

Cách trồng cây kim tiền trong nước đơn giản nhất

Phương pháp này còn gọi là cây kim tiền thủy sinh. Thay vì chúng sống trong môi trường đất ẩm thì kim tiền sẽ phát triển dưới nước. Cách nhân giống kim tiền đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, chọn một bình thủy tinh để phần rễ của cây được nhìn rõ và tạo điểm nhấn esthetics.
 • Thêm 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh vào nước để cung cấp dinh dưỡng cho cây.
 • Tiếp theo, nhẹ nhàng tách cây ra khỏi chậu, làm sạch phần rễ và cắt bớt rễ nhỏ không cần thiết.
 • Đặt cây vào bình thủy tinh sao cho rễ rủ xuống đáy bình và có thể cố định cây bằng những viên sỏi trắng.

Chú ý chỉ đổ nước ngập ½ phần rễ cây và để ½ phần còn lại nổi trên mặt nước tránh ngộp. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách trồng cây kim tiền trong nước.

cách trồng cây kim tiền

Nhân giống kim tiền trong nước cần chú ý để tránh bị ngộp

Cách chăm sóc kim tiền như thế nào?

Sau khi đã biết về các cách trồng cây kim tiền như thế nào, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về các lưu ý khi chăm sóc loại này. Mặc dù chúng khá dễ sống tuy nhiên để chúng phát triển tốt nhất, căng tràn sức sống nhất cần làm những điều sau:

 • Lựa chọn đất trồng: Chọn đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng và có nhiều mùn. Kết hợp đất phù sa với xơ dừa, xỉ than để tạo môi trường trồng lý tưởng. Bón phân để kích thích cây ra rễ và hoa. Đất nên có độ pH từ 5,5 – 6,5 và cần thay đất khoảng 3 lần mỗi tháng.
 • Tưới nước đúng cách: Tránh tưới quá nhiều nước và sử dụng bình phun sương để tăng độ ẩm cho đất. Tưới đẫm nước một lần mỗi tháng và mang ra ngoài phơi nắng để tránh ngập úng.
 • Ánh sáng: Cây kim tiền ưa sáng nhưng có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng. Cách trồng cây kim tiền chuẩn là nên để chúng tránh ánh nắng gắt chiếu vào trực tiếp và đặt cây ngoài ban công hoặc sân vườn dưới bóng cây khác.
 • Vệ sinh lá và bón phân: Lau sạch bụi bẩn trên lá mỗi tuần để hỗ trợ quá trình quang hợp cho cây. Cắt tỉa lá và bón phân cho cây mỗi 2-3 tháng để giúp cây phát triển mạnh mẽ.

cách trồng cây kim tiền

Biết cách chăm sóc sẽ giúp kim tiền phát triển tốt hơn

Lời kết

Cách trồng cây kim tiền đang là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm. Bởi tính chất mang lại tài lộc trong nhà của chúng. Nhân giống kim tiền không chỉ là hoạt động thú vị mà nó còn giúp tạo ra môi trường sống xanh sạch đẹp cho nhà bạn. Hy vọng rằng, với những kiến thức trên bạn đã có cho mình những lựa chọn cho dòng cây này khi trồng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *