Cách trồng cây Đô La và chăm sóc siêu đơn giản

cách trồng cây đô la
Rate this post

Trong thời gian gần đây, cây Đô La được nhiều người đánh giá là giống cây trồng nhỏ nhắn mang đến nhiều may mắn. Do đó đã có nhiều người muốn trồng cây này trong không gian của nhà mình. Tuy nhiên, để có thể biết cách trồng cây Đô La hay chăm sóc cần đúng quy trình chúng mới phát triển tốt. Nếu như bạn muốn trồng giống cây này có thể theo dõi hướng dẫn của vựa cây xanh dưới đây.

Ý nghĩa cây Đô La

Cây Đô La là dạng thân leo, mọc thành bụi trong điều kiện thích hợp có thể dài đến 5m. Thân và nhánh mỏng, bám chặt vào các bề mặt khi không có mặt bám thân sẽ rủ xuống dưới dài như một tấm rèm vô cùng thẩm mỹ. Bên cạnh có giúp trang trí, cây Đô La từ lâu đã là món quà tặng thay thế cho lời chúc ý nghĩa. Trong phong thủy cây này có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn giúp người trồng có cuộc sống sung túc, làm ăn tấn tới, gia đình hòa thuận.

cách trồng cây đô la

Lý do mà cây Đô La được nhiều người lựa chọn chính là cách trồng cây Đô La với dáng nhỏ nhắn, chúng thường được trồng trong chậu treo ở cửa sổ, ban công, sân vườn. Bạn có thể trồng cây trong chậu hoa, gáo dừa hay bất kỳ loại chậu nào mà bạn muốn. Những giỏ cây xanh sẽ giúp không gian sống trở nên sinh động và tràn đầy sức sống.

cách trồng cây đô la

Cách trồng cây Đô La và chăm sóc tại nhà

Vốn dĩ là một loại cây dễ trồng, cho nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện các bước được hướng dẫn dưới đây:

Lựa chọn giống

Để có thể chọn giống tốt, bạn cần phải kiểm tra chất lượng đất trồng của bạn có phù hợp với cây đô la hay không. Điều kiện môi trường có đang ổn định không, để có thể chọn giống tốt bạn có thể hỏi những người có chuyên môn tư vấn hoặc đi đến những địa điểm chuyên cung cấp giống cây trồng uy tín.

Cách trồng cây Đô La – Nhân giống

Việc nhân giống cây trồng nhìn chung sẽ khá là đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay cả khi bạn không kinh nghiệm. Bạn chỉ cần cắt đi những phần nhánh đang mọc của thân cây chính. Hoặc sử dụng giống cây trồng bỏ vào chậu và tưới đủ nước. Tuy nhiên hãy nhớ rằng trong cách đầu tiên nếu như bạn cắt bỏ một nhánh nhỏ ở cây chính thì chúng sẽ không phát triển như lúc đầu.

cách trồng cây đô la

Đất trồng

Thông thường trong cách trồng cây Đô La sẽ sinh trưởng tốt trong chậu đất tơi xốp, có nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và giữ ẩm tốt. Để có được một mẫu đất tốt bạn có thể mua sẵn ở cửa hàng chuyên cung cấp cây cảnh. Hoặc có thể tự trộn đất này với nhau tạo nên một hỗn hợp giàu dinh dưỡng cho phát triển của cây Đô La.

 

Công thức như sau: 35% vỏ trấu, 35% xơ dừa, 30% phân bón và 30% tro trấu. Tiếp đó, hãy trộn đều hỗn hợp với nhau để tạo ra mẫu đất đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây Đô La phát triển. Lưu ý khi bạn trồng cây xuống đất để cho cây có được khoảng cách nhất định với những loại cây khác để phát triển tốt và không gây ảnh hưởng đến những cây xung quanh.

Cách trồng cây Đô La

Với ưu điểm của giống cây này chính là dễ trồng, bạn chỉ cần đào một hố đất với kích thước phù hợp nhất. Sau đó hãy cắm rễ thẳng xuống đất và lấp lại hãy ấn chật đất và tưới một lượng nước vừa đủ để cây bén rễ. Cuối cùng chỉ cần chờ đợi cây phát triển theo thời gian.

Phương pháp chăm sóc cây Đô La

cách trồng cây đô la

Cây Đô La thuộc giống cây yêu thích ánh sáng và có khả năng khuếch tán khoảng 50% so với lượng ánh sáng đang chiếu vào. Cho nên giống cây này sẽ thích hợp trồng trong chậu và đặt ở bàn làm việc, văn phòng, nội thất. Ngoài ra, cây Đô La bạc chịu hạn khá tốt cho nên đối với loại cây này bạn không cần phải thường xuyên tưới nước. Chỉ cần tưới đủ 1 lần/ ngày nếu trong thời tiết nắng nóng. Nếu như trời mưa bạn không cần phải tưới, tuy nhiên nếu như cây bị ngập quá nhiều nước có thể ảnh hưởng đến rễ, ngập úng và chết cây.

Lời kết

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về cách trồng cây Đô La bạn đã biết được lựa chọn giống và đất trồng như thế nào. Chỉ với một vài quy trình đơn giản là đã có thể sở hữu một cây trồng có tính thẩm mỹ cao. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *