Hướng dẫn cách trồng và cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử
5/5 - (1 bình chọn)

Cây bạch mã hoàng tử là loại là một loại cây cảnh được nhiều người trồng trong nhà. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử thì cây rất dễ bị vàng lá, héo rũ và chết. Ngay tại bài viết này, vựa cây xanh sẽ hướng dẫn đến bạn cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử,sao cho cây luôn được khỏe mạnh và tươi tốt quanh năm nhé.

Đặc điểm cây cảnh bạch mã hoàng tử

Trước khi biết được cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử một cách tốt nhất, hãy cùng xem đặc điểm của loài cây này trước.

Giống cây bạch mã hoàng tử có tên gọi khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum. Loại cây này thuộc họ thân thảo, có nguồn gốc từ từ các nước Châu Á. Tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại cây này vì nó khá dễ trồng dễ thích nghi ở mọi môi trường.

Loại cây này thường có dáng thẳng đứng cao từ khoảng 40 – 80 cm và tán cây rộng tầm 35 cm. Thân cây Bạch Mã Hoàng Tử sẽ có màu trắng và lá có hình bầu dục nhọn ở phần đầu có màu xanh lơ. Như cái tên bạch mã thì hoa của giống cây này cũng có màu trắng, chúng sẽ mọc chụm lại với nhau.

Ngoài ra, giống cây này còn thuộc dạng rễ chùm có màu trắng ngà, chúng thường lan ra thành bụi lớn. Đây là loại cây ưa bóng mát, chính vì thế mà chúng thường được trồng ở trong nhà hay trang trí trên văn phòng. Công dụng của loại cây này là tạo không khí, điểm nhấn và không gian xanh.

Cách chăm cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử cao khoảng từ 40cm – 80cm

Ý nghĩa của cây bạch mã hoàng tử

Giống cây cảnh này khá được nhiều người yêu thích và mang về trồng ở nhà hay nơi làm việc, bởi nó còn tượng trưng cho các ý nghĩa đặc biệt như sau.

Tượng trưng cho ý chí kiên cường 

Khi nghe đến cái tên Bạch Mã Hoàng Tử chắc hẳn bạn đã một phần nào đó nhận thấy được ý chí kiên cường và mạnh mẽ rồi phải không. Chính vì vậy mà loài cây này mang đến ý nghĩa thể hiện sự kiên cường của một đấng nam nhân trong xã hội.

Mang đến sự bình an may mắn

Trong phong thuỷ cây Bạch Mã Hoàng Tử còn mang ý nghĩa bình an và may mắn. Loài cây này khi dùng để trang trí ở trong nhà sẽ giúp cho chủ nhân của mình có được sự bình an. Mỗi cụm hoa màu trắng e ấp sẽ luôn đem đến những niềm vui bất ngờ dành cho gia chủ. Đồng thời còn báo hiệu nhiều điều may mắn đang đến gần kề.

Mang đến sự hưng thịnh dành cho gia chủ

Hơn hết, loại cây này còn biết đến là sẽ mang đến sự hưng thịnh dành riêng cho gia chủ. Cây Bạch Mã Hoàng Tử sẽ có thể giúp bạn có một sự tập trung nhất định mỗi khi cần suy nghĩ. Ngoài ra loại cây này còn thu hút những luồng khí tốt đảm bảo mang đến sự phồn vinh cho chủ nhân.

Cây bạch mã hoàng tử cách chăm sóc
Bạch Mã Hoàng Tử mang đến cho bạn sự hưng thịnh

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và bỏ ra nhiều thời gian. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử sao cho hiệu quả nhất nhé.

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử khi trồng trong đất

Như đã nói giống cây này ưa môi trường râm mát, chính vì vậy mà khi trồng cây trong đất, bạn sẽ phải quan tâm tới các tiêu chí sau.

  • Đất trồng cây bạch mã hoàng tử phải tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt để cây được phát triển mạnh mẽ.
  • Bạn cần phải chú ý tưới nước thường xuyên, chỉ với một lượng vừa đủ tránh để cây bị ngập úng.
  • Cây bạch mã hoàng tử phù hợp với nhiệt độ từ khoảng 18°C đến 24°C chính vì vậy mà gia chủ không nên đặt cây ở những nơi quá nắng hay quá lạnh. Tuy nhiên bạn cũng phải thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử
Đất trồng cây bạch mã hoàng tử phải thật tơi xốp

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử trồng thủy canh

Ngoài việc trồng trong đất ra, loại cây này cũng có thể trồng thuỷ canh dưới nước. Tuy nhiên, cách chăm sóc sẽ phức tạp hơn vì vậy bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm dưới đây nhé.

  • Gia chủ nên chọn bình thuỷ tinh để trồng cây, như vậy sẽ tiện chăm sóc và mang lại tính thẩm mỹ cao.
  • Khi thay nước gia chủ hãy tỉa hết những phần rễ bị úng thối.
  • Bạn sẽ phải đổ hết toàn bộ nước cũ ra ngoài để thay nước mới hoàn toàn, như vậy mới bảo đảm được dinh dưỡng.
  • Bạn chỉ nên đổ nước trồng cây ngập khoảng 20cm.
Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử trong nhà
Gia chỉ nên tỉa hết các rễ cây bị hư khi trồng thuỷ canh

Lời kết

Như vậy, ở nội dung của bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cùng biết về cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử. Hy vọng rằng say khi tham khảo qua các thông tin trên, gia chủ chủ sẽ biết cách áp dụng và thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *